Đông trùng hạ thảo là gì?
Đông trùng hạ thảo là một loài thảo dược quý, được xem như "con lai" giữa động vật và thực vật. Cụ thể, nó là sự kết hợp giữa sâu non (ấu trùng bướm) của loài Thitarodes và loài nấm ký sinh Cordyceps sinensis.Vào mùa đông ẩm ướt, nấm bắt đầu ký sinh lên sâu non và hút hết chất dinh dưỡng từ bên trong khiến sâu non chết dần. Lúc này, bề ngoài của chúng sẽ giống như những con côn trùng (động vật). Nhưng đến mùa hè, nấm mọc ra khỏi sâu thành ngọn cỏ (thực vật/thảo mộc), vươn lên khỏi mặt đất và phát tán các bào tử.
Do đó, đã có khá nhiều cơ sở nghiên cứu, nuôi trồng đông trùng hạ thảo nhân tạo, đảm bảo lượng dược chất dồi dào không kém. Tạo nên những chế phẩm từ đông trùng hạ thảo đạt chất lượng cho cơ thể, phục vụ nhu cầu của đông đảo người Việt. Sau gần 6 năm nghiên cứu, Trung tâm Công nghệ sinh học và Môi trường, Khoa Nông nghiệp và Thủy sản, Trường Đại học Trà Vinh đã hoàn thiện quy trình sản xuất nấm đông trùng hạ thảo trong môi trường nhân tạo. Đông trùng hạ thảo còn có các tên gọi khác như nấm đông trùng hạ thảo, trùng thảo, hạ thảo đông trùng, đông trùng thảo. Về bản chất, đây là một dạng ký sinh của loài nấm sống trên cơ thể của ấu trùng bướm, phổ biến nhất là ấu trùng của một loài sâu.
- Ngâm mật ong.
- Chưng với tổ yến.
- Ngâm rượu.
- Nấu cháo.
CÔNG DỤNG
- Tăng tuần hoàn máu
- Tăng cường sức đề kháng
- Tăng cường chức năng sinh lý
- Hỗ trợ phòng chống ung thư
- Làm đẹp da, chống lão hóa
- Đông trùng hạ thảo do trường đại học Trà Vinh sản xuất. Đảm bảo an toàn và chất lượng đến từng sợi cuối cùng.
- Có màu vàng đặt trưng của sản phẩm
Khối lượng: 10g
NẤM ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO TRƯỜNG ĐẠI HỌC TRÀ VINH SẢN XUẤT - THTV
Mô tả sản phẩm